เครปทุเรียน: สูตรทำเครปทุเรียนที่บ้าน อร่อยเเต่ง่าย สำหรับคนรักทุเรียน 

ประโยชน์ทางสุขภาพและข้อเท็จจริงทางโภชนาการของทุเรียน

    คุณคือคนหลงรักทุเรียนเพราะรสชาติที่หวานหอมใช่หรือไม่? วันนี้เราจะมาบอกสูตรเครปทุเรียน

เเสนอร่อยที่ต้องถูกใจคนรักทุเรียน

 

    เครปทุเรียน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เเพนเค้กทุเรียน คือหนึ่งในของหวานขึ้นชื่อของเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศมาเลยเซีย, เวียดนาม เเละสิงคโปร์ วิปครีมเเละเนื้อทุเรียนสดจะถูกห่อในแป้งเครปที่บางเเละชุ่มฉ่ำ มีหน้าตาคล้ายหมอนนุ่ม ฟังดูน่าอร่อยใช่ไหม?

 

    ไปดูอุปกรณ์เเละส่วนประกอบ รวมไปถึงขั้นตอนการทำเครปทุเรียนกันดีกว่า สูตรเครปทุเรียนนี้เรียบง่ายกว่าที่คุณคิด เเถมยังทำง่ายอีกด้วย หากได้ลอง รับรองเลยว่าจะต้องชื่นชอบ เเละอยากลองทานอีกครั้งเเน่นอน

 

    อย่างเเรก คุณต้องมีกระทะหนึ่งใบ เพื่อใช้ทำแป้งเครป เราเเนะนำให้ใช้กระทะขนาด 20 ซม. เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากใช้กระทะใหญ่เกินไปอาจทำให้ต้องพับแป้งหลายชั้น เครปที่ออกมาจึงหนาเกินไป เเต่หากใช้กระทะขนาดเล็กเกินไป แผ่นแป้งที่ได้จะมีขนาดเล็ก เเละใหญ่ไม่พอที่จะห่อไส้ทั้งหมดที่ต้องการ

 

   สำหรับส่วนประกอบ เราจะเเยกออกเป็นสองหมวดหมู่  

(สำหรับ 4 ที่)

 

ส่วนประกอบ: แป้งเครป

-แป้งอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย

-นมสด 3/4 ถ้วย-ไข่ 4 ใบ

-กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 

-สีผสมอาหาร สีเหลือง 1 ช้อนชา

-เกลือ 1 หยิบมือ

-เนยละลาย 1/4 ถ้วย

 

ส่วนประกอบ: ไส้

-วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย

-ทุเรียนสด 1 พู

 

หมายเหตุ: 

ทุเรียนสด คือส่วนประกอบหลักที่จะทำให้เครปทุเรียนอร่อย เราจึงอยากบอกวิธีเพิ่มเติมสำหรับการเลือกทุเรียนที่สดเเละอร่อยสำหรับเครปทุเรียนของคุณเนื้อสัมผัสของทุเรียนสดคุณภาพดีนั้น จะมอบความรู้สึกแห้งที่ปลายนิ้วเมื่อลองกดเบา ๆ พร้อมเนื้อสัมผัสที่นุ่มเเละเนียนทั้งลูก ทุเรียนบางลูกนั้นหวานอย่างเดียว เเละบางลูกจะมีรสขมเล็กน้อยปนอยู่ในความหวานสำหรับไส้ เราเเนะนำให้เลือกทุเรียนที่ค่อนข้างหวาน มีเนื้อสีเหลือง เเละสดนุ่ม ทุเรียนที่มีเนื้อสีเหลืองอ่อนมักปนขม ควรใช้ส้อมบดเนื้อทุเรียนสดที่จะนำไปทำไส้ เราเเนะนำให้ทำไส้เครปโดยใช้เนื้อทุเรียนสดเเทนทุเรียนเเช่เเข็ง สำหรับใครที่ชอบทุเรียนเนื้อนุ่มเเละเนียนนั้น ห้ามนำเนื้อทุเรียนไปปั่นเด็ดขาด

 

ไปดูสูตรกันเลยดีกว่า 

 

ขั้นที่ 1

ผสมส่วนประกอบทั้งหมด ได้เเก่ แป้ง นมสด ไข่ เกลือเล็กน้อย เเละเนยละลาย คนจนเนื้อเนียนดี เติมกลิ่นวานิลลาหนึ่งช้อนชาเเละสีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เเละพักไว้สักครู่  

 

ขั้นที่ 2

ตั้งกระทะบนไฟกลาง เมื่อส่วนผสมแป้งเข้ากันดีเเล้ว ให้เทแป้ง 1 ทัพพีลงในกระทะเคลือบเเบบไม่ติดกระทะ หลังจากนั้นจึงเเซะออกเมื่อเนื้อแป้งเริ่มเเข็งตัวดี คุณสามารถทำแป้งเครปให้หนาหรือบางตามที่ต้องการ เเละระวังอย่าให้สุกเกินไป

 

ขั้นที่ 3

เมื่อแป้งเครปเรียบร้อยเเล้ว ให้นำไปพักไว้ ทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้องระหว่างเตรียมไส้ 

 

ขั้นที่ 4

ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด ขั้นที่ 5ตักวิปปิ้งครีมที่ตีเเล้ว 1 ช้อนโต๊ะ เเละเนื้อทุเรียนสดหนึ่งช้อนพูน วางลงตรงกลางของเครป เเล้วจึงห่อให้มีรูปร่างคล้าย “หมอน” นุ่มฟูขั้นตอนสุดท้าย: เสิร์ฟเย็น ๆ

 

 

แหล่งที่มา


https://www.nyonyacooking.com/recipes/durian-crepe~rJAQOvjwzcbQ


https://www.mywoklife.com/2010/01/homemade-durian-cake.html

 

https://cookpad.com/us/recipes/400839-durian-crepe

 

 

08-specksdurian_com-HWY-Phanchita

ที่อยู่

บริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด​

355 หมู่11 ตำบล นาขา

อำเภอ หลังสวน จังหวัด ชุมพร 86110

ติดต่อเรา

โทรหาเราคลิกเลย !

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย!

ติดตามเรา

Copyright © 2019 www.specksdurian.com All Rights Reserved.​​