August 24, 2020

7 ตำนาน เกี่ยวกับทุเรียนราชาแห่งผลไม้​

หลังจากทานทุเรียนแล้วจะไม่มีการป้องกันระดับคอเลสเตอรอส ที่จริงแล้วราชาแห่งผลไม้นี้มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีซึ่งสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลที่เป็นอันตรายและลดความดันโลหิตสูง แต่ผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงนี้บางครั้งอาจไม่เป็นประโยชน์ต่อท้องของคุณ ทุเรียนมีแคลอรี่ตั้งแต่ 885 แคลอรี่ถึง 1,500 แคลอรี่ ขึ้นอยู่กับขนาดของทุเรียน เช่น ทุเรียน จันทบุรี ในความเป็นจริงแล้วทุเรียนมีแหล่งของสารอาหารที่ดีมาก ในเวลาเดียวกันก็มีแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตสูงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรบริโภคให้พอประมาณ


1. คุณกำลังพยายามเพิ่มน้ำหนักอยู่ใช่หรือไม่?
บางคนมีร่างกายที่มีการเผาผลาญอาหารอย่างดี น้ำหนักพวกเขามักจะไม่เพิ่มไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม แต่ไม่แนะนำให้รับประทานทุเรียนทุกวัน ทุเรียน 1 กิโลกรัม มีแคลลอรี่ประมาณ 1,350 แคลลอรี่  มันดีสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มปริมาณแคลอรี่ 2,000 แคลลอรี่ต่อวัน

2. ทานพอประมาณเพื่อสุขภาพที่ดี
เนื่องจากทุเรียนนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียม,เส้นใยอาหาร,ธาตุเหล็ก,วิตามินซีและวิตามินบีรวม ผลไม้ที่ขึ้นตามธรรมชาตินี้ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ยอดเยี่ยมที่ร่างกายต้องการเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเราและเพิ่มการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความดันโลหิต การทำงานของลำไส้ และสุขภาพผิว ตามด้วยการดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนภายในและส่วนเกินของร่างกายสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน ไม่ควรทานทุเรียน เนื่องจากมีน้ำตาลในระดับสูงอย่างน้ำตาลซูโครส และฟรุกโตส การรับประทานทุเรียนเป็นเหมือนการถามถึงปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

3. พลังงานที่ดีที่สุดของธรรมชาติ
ทุเรียนยังมีคาร์โบไฮเดรตเป็นจำนวนมากนอกเหนือไปจากสารอาหารที่มีความหนาแน่นเนื่องจากทุเรียนเป็นตัวสนับสนุนพลังงานตามธรรมชาติและสามารถบริโภคเพื่อเติมเต็มระดับพลังงานต่ำได้อีกด้วย  

4. มีพลังสูงในการเติมพลังงานให้กับร่างกายโดยไม่มีคอเรสเตอรอล
ทุเรียนเป็นผลไม้โคเลสเตอรอลฟรี  แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรกินทุเรียนสิบชิ้นต่อวัน ถึงแม้ว่าทุเรียนจะมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพ สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีลงได้ ดังนั้น เราควรรับปรทานทุเรียนในปริมาณที่เหมาะสม

5. เพื่อแก้อาการร้อนในควรกินมังคุดคู่กับทุเรียนเมื่อรับประทานทุเรียนมาก ๆ อาจจะทำให้เกิดอาการร้อนใน ซึ่งมังคุดเป็นผลไม้เย็นและสามารช่วยลดอาการร้อนในได้ แต่ยังไม่มีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่แน่ชัด เนื่องจากผลไม้ทั้งสองชนิดเก็บเกี่ยวในเวลาเดียวกัน การกินทุเรียนและมังคุดด้วยกันอาจเกิดผลดีก็ได้

6. คุณอาจจะเสียชีวิตได้โดยการกินทุเรียนและดื่มเบียร์ในเวลาเดียวกันยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่แสดงให้เห็นการกินทุเรียนพร้อมดื่มเบียร์ว่านี่เป็นอาจะอันตรายถึงชีวิต แต่มีแนวโน้มที่จะทำให้อาหารไม่ย่อย ท้องอืดและรู้สึกไม่สบาย เนื่องจากตับต้องทำงานอย่างหนักเป็นพิเศษเพื่อเผาผลาญทั้งไขมันและน้ำตาลในทุเรียนและแอลกอฮอล์จากการบริโภคทั้งสองอย่างในปริมาณที่มากเกินไป

7. ความอยากทานสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการกินทุเรียน
ความร้อนในทุเรียนอาจเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายของคุณ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ผลไม้เป็นพิษต่อร่างกายได้

แหล่งที่มา
https://www.lokalocal.com/blog/food/shocking-facts-king-of-fruits-durian
https://www.healthxchange.sg/food-nutrition/food-tips/durian-myths-alcohol-cholesterol
https://sg.news.yahoo.com/blogs/fit-to-post-health/durians-8-myths-facts-king-fruits-055507893.html

07-specksdurian_com-HMKK

สนใจทุเรียน จันทบุรี ติดต่อได้ที่ โรงงานทุเรียนแช่แข็ง
เบอร์โทร : 097-979-2929
Line : specksthai
Facebook : SpecksThaiDurian

บทความน่าสนใจ

ที่อยู่

บริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด​

355 หมู่11 ตำบล นาขาอำเภอ หลังสวน จังหวัด ชุมพร 86110

ติดต่อเรา

ติดตามเรา

Specksdurian จำหน่ายส่งออก ทุเรียนสด ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ราคาส่ง
© www.specksdurian.com All Rights Reserved.​​
Contact Us